Giỏ hàng

Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng

Trở lại

Gạo Quế Chi 1 MS KH 01/25

31,500đ

Quy cách đóng gói:Bao 5kg, 10kg, 25kg

Mã hàng:MS KH 01/25

Tình trạng:Còn hàng

XNCB:

Chia sẻ:

Thông tin chi tiết

Vì sao gạo ST25 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới 2019?

Với sự tham gia của nhiều quốc gia với chất lượng cao đứng Top như Thái Lan, Mỹ, Campuchia… Gạo Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu và được các chuyên gia, hội đồng xét, chấm thi công nhận giống gạo ST25 của Việt Nam là gạo ngon nhất Thế giới do loại gạo này đạt được các tiêu chí sau:

- Gạo hạt dài, mảnh, hạt gạo đẹp, không bạc bụng, gãy.

- Giàu hàm lượng các chất dinh dưỡng như chất đạm, sắt, canxi, chất xơ, magie... 

- Cơm khi nấu thơm ngon, dẻo, không bị rời.

Điểm khác biệt của gạo ST25 so với các loại gạo khác

Gạo ST25 có chỉ số đường huyết thấp, rất tốt, an toàn với bệnh nhân tiểu đường, trẻ nhỏ, người già.

- Giống gạo ST là gạo sau khi nấu chín có mùi hương lá dứa rất thơm, hạt cơm dẻo ngọt. Loại gạo này dù nấu ít nước nhưng cơm vẫn dẻo, mềm, không bị khô cứng dù không được xới đều.

- Điểm đặc biệt nhất của giống gạo thượng hạng này là ngay khi cơm nguội, cơm vẫn, dẻo, có mùi thơm, ngon không hề bị cứng lại, khó ăn như các loại khác. 

Đặc tính của giống lúa ST25

Đây là giống lúa nối tiếp của giống ST24 được lai tạo và có các ưu thế vượt trội hơn. Tuy nhiên nó vẫn có các đặc tính như:

- Giống lúa cao sản, thân cao, cứng: Giúp cây lúa không bị gãy, đổ do gió bão hoặc bón phân không đều. Do đó, lúa luôn cho năng suất cao, hạt lúa mẩy, chín đều.

- Cây lúa xanh bền, tốt giúp cây nuôi dưỡng hạt đạt tiêu chuẩn, không bị lép, sâu mọt.

- Khả năng chống nhiễm các bệnh đạo ôn, sâu cổ bông, bọ rầy, sọc trong…

- Có khả năng chịu mặn, phèn tốt vì vậy có thể trồng được ở các vùng đất dễ bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Giống lúa ST25 một năm có thể luân canh, trồng tới 3 vụ.

ST25 được trồng ở đâu?

Do giống lúa này mới được lai tạo, trồng chủ yếu để thử nghiệm nên hiện nay ST25 được trồng chủ yếu ở Sóc Trăng với quy mô vừa và nhỏ. 

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng loại gạo đặc sản Sóc Trăng ngày càng nhiều, số lượng lớn nên giống lúa này đang được nhân rộng và trồng nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Quy trình sản xuất gạo ST25

Loại gạo ngon nhất thế giới này được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại của Thụy Sĩ, đảm bảo yêu cầu gạo sạch, chất lượng, hạt gạo đẹp, không sử dụng bất cứ loại thuốc bảo quản thực vật nào.

giống như loại gạo ST24, gạo ST25 sản xuất và phân phối ra thị trường với các tiêu chí như:

  • Không sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ khi canh tác.
  • Gạo không chứa thành phần Cadimi, Aflatoxin.
  • Không sử chất tạo mùi, chất bảo quản, hương vị của gạo tự nhiên.

Cách nấu gạo thơm ST25 ngon, chuẩn vị nhất

Loại gạo này có cách sử dụng, nấu giống các loại gạo thông thường khác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi cho tỷ lệ nước nấu. Bạn nấu như sau:

Bước 1: Vo gạo

Đong lượng gạo phù hợp với khẩu phần ăn, sau đó vo gạo với nước. Vo 2 lần để đảm bảo gạo được sạch và cơm khi nấu sẽ trắng.

Bước 2: Thêm nước nấu

Đổ gạo đã vo vào, bạn cho nước theo tỷ lệ 1 gạo : 1 nước

Lưu ý: giống gạo thơm này không cần nấu nhiều nước, gạo ít nước nhưng vẫn nở đều, dẻo thơm.

Bước 3: Nấu cơm

Bật nút “cook” nồi cơm điện và nấu. Nếu nấu bếp lò, bạn nhóm bếp để lửa vừa, không để lửa to.

Bước 4: Cơm chín

Khi cơm chín, bạn dùng muỗng xới cơm đều lên và đậy nắp nồi cơm lại để cơm chín thêm khoảng 10 phút nữa.

Bạn có thể thưởng thức cơm từ gạo thơm ST25 với các món ăn như: Thịt, cá, rau, đậu, trứng… đều rất hợp, ngon, bổ dưỡng…

Sản phẩm cùng loại