Giỏ hàng

Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng

Cashew for

                 ... cinema

Cashew for
                 ... food

Cashew for
                ... party

Cashew for
                 ... picnic

Cách nấu chè hạt điều ngon

Cách nấu chè hạt điều ngon

Hương vị thơm béo cùng thành phần dinh dưỡng hoàn hảo, loại hạt bé nhỏ này làm nên nguồn thu giàu giá tri. Tiêu thụ hạt điều cho phép cơ thể hấp thụ đủ đầy các vitamin, khoáng chất cần thiết như chất sắt, phốt pho, magie, kẽm… Nhờ vậy, hạt điều được xem như là một dược phẩm có giá trị khi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: ngừa ung thư, tốt cho tim, giúp xương khớp chắc khỏe, tốt cho thần kinh… Giàu chất béo nhưng lại không chứa cholesterol, hạt điều còn là thực phẩm vàng cho những người ăn kiêng, ăn chay.

Hạt điều với hương vị đặc sắc của nó đã làm hấp dẫn thêm không ít món ăn. Rang hạt điều với muối, sàng đi lớp vỏ và cảm nhận ngay hương vị béo bùi thơm ngon của nó.

Với những lợi ích tuyệt vời từ loại hạt này, hôm nay winut sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món chè với hạt điều cho cả gia đình ăn với rất nhiều chất dinh dưỡng từ món ăn này.

chè hạt điều

Nguyên liệu 

- 3/4 cup hột điều loại natural màu trắng 
- 1/2 cup nếp 
- 3/4 cup đường ( hoặc ít hơn tùy khẩu vị) 
- Chút xíu muối. 
- 3 cup nước. 
- Chút nước cốt lá dứa trong chai. 
- Vanilla (tùy thích) 
- Nước cốt dừa để chan trên chè. 

Cách làm: 
- Hột điều cho vô thau chế nhiều nước ấm vô ngâm qua đêm, hoặc ngâm ít nhất 3 tiếng. Sau đó xả sạch rồi cho vô nồi, chế nhièu nước nấu. Lửa sôi, bớt xuống còn trung bình. Khoảng 1 tiếng rưởi là phải canh và ăn thử. Trung bình là 2 tiếng. 
- Hột điều phải thật mềm và bùi mà không bị nát nhừ. 
- Đổ hột điều ra rổ, xả cho sạch nước đục. Để ráo 
- Rửa nếp bỏ vô nồi nấu với nước. Khi nếp vừa nở thì cho hột điều, đường, chút xíu muối, nước cốt lá dứa vô trộn đều. Lửa nhỏ. Nấu khoảng 15 phút nửa là xong. Nếu thích vanilla, thì bỏ vô. 
- Nước cốt dừa cho vô chút muối, đường cho vừa ăn, nấu lửa medum vừa sôi, thì cho vô chút bột năng quậy tan trong nước, khi nước dừa sệt lại là được. Dùng chan lên mặt chè. 
- Ăn nóng hay lạnh đều ngon. 
Chúc các bạn thành công.